Muỗng nhựa Vũng Tàu

Muỗng nhựa Vũng Tàu

Bao bì Song Minh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại muỗng nhựa tại Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM bao gồm các loại muỗng nhựa trà sữa, muỗng ăn xôi, muỗng yaourt, muỗng cơm…

Muỗng nhựa là vật dụng rất phổ biến ở các nhà ăn, quán ăn, quán giải khát, trà sữa… Muỗng nhựa dùng một lần mang lại sự tiện lợi lớn và có giá thành rẻ, nên vô cùng được ưa chuộng ở các hàng quán. Hiện vẫn chưa có một sản phẩm nào thay thế hoàn toàn cho muỗng nhựa vì tính tiện dụng và giá cả của nó.

muỗng nhựa vũng tàu

Cấu tạo của muỗng nhựa

Muỗng nhựa được làm từ các loại nhựa PP, nhựa PVC, nhựa PET, nhựa PS, nhựa mica. Phổ biến nhất là muỗng nhựa PP.  Mỗi chất liệu có đặc tính riêng, phù hợp sử dụng trong một số trường hợp nhất định.

  • Muỗng nhựa PP (polypropylene) có độ bền và độ trong cao. Muỗng có màu trắng trong suốt, không độc, không màu, không mùi và có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên tới 100oC. Muỗng nhựa PP có tính bền cao, không bị gãy khi múc thức ăn, độ bóng bề mặt cao, ít bám dính thức ăn.
  • Muỗng nhựa PET (Polyetylen terephtalat) cứng, bền trong tự nhiên, chịu nhiệt dưới 40oC. Muỗng PET có tính cứng hơn muỗng PP nên dễ gãy hơn.
  • Muỗng nhưa PVC (nhựa tổng hợp) có cả dạng cứng và dẻo, không chịu nhiệt, có thể biến chất ở nhiệt độ cao.
  • Muỗng nhựa PS (polystyrene) dẻo, muỗng có độ cứng cao, trong suốt, không màu và không có mùi vị. Tuy nhiên, muỗng PS không chịu nhiệt và có thể sản sinh ra chất độc hại ở nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với thức ăn quá chua.

Như vậy, muỗng nhựa PP có nhiều tính năng tốt và an toàn với sức khỏe hơn các loại muỗng nhựa khác. Đây cũng là lý do vì sao loại muỗng này được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Các loại muỗng nhựa lưu hành trên thị trường hiện nay hầu hết là muỗng nhựa PP.

Phân loại muỗng nhựa

Muỗng nhựa thường được phân loại theo độ dài của cán. Độ dài của cán quyết định rất lớn đến công dụng của muỗng nhựa. Sau đây là các loại muỗng thông dụng:

Muỗng cơm: cán ngắn 7 – 10 cm

Muỗng cán ngắn có miệng rộng, lòng sâu. Phần cán ngắn, cứng vững khi múc đồ ăn. Độ dài của lòng và cán muỗng thường bằng nhau, tăng tính ổn định và cân bằng khi sử dụng.

Muỗng cán ngắn thường được sử dụng ở các quán cơm, quán cháo và các món chính nói chung. Nên cũng thường được gọi là muỗng cơm.

muỗng nhựa cán ngắn

Muỗng ăn kem: cán vừa 12 – 15 cm

Muỗng cán vừa có tỷ lệ chiều dài giữa lòng muỗng và cán cầm khoảng 1:3. Lòng muỗng có hình tròn, trái xoan, bầu dục, gáo tròn hơi nhọn phần đầu,… Độ sâu lòng muỗng vừa phải. Phần cán thiết kế dài hẹp với độ cứng đủ cầm chắc tay.

Muỗng cán ngắn phù hợp để ăn kem, ăn chè, bánh plan…

muỗng nhựa cán vừa

Muỗng trà sữa: cán dài trên 15 cm

Muỗng cán dài có lòng muỗng sâu, hình trái xoan. Phần cán dài, đẹp, có độ cứng nhất định, phù hợp để dùng với các thức uống ly lớn và sâu như trà sữa, sinh tố,…

Muỗng cán dài phù hợp để múc các loại topping trà sữa. Nên thường được gọi chung là muỗng trà sữa.

muỗng nhựa trà sữa

Muỗng nhựa trà sữa

Xem chi tiết về muỗng trà sữa tại đây.

Màu sắc muỗng nhựa

Muỗng nhựa có rất nhiều màu sắc đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể đặt mua màu sắc phù hợp với đặc trưng của bạn. Màu trắng trong hoặc trắng đục thường mang lại cảm giác sạch sẽ và sang trọng, nên được nhiều người chọn dùng hơn.

Muỗng nhựa Vũng Tàu

Bao Bì Song Minh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ và lẻ muỗng nhựa tại Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM bao gồm đủ loại muỗng nhựa trà sữa, muỗng ăn xôi, muỗng yaourt, muỗng cơm…

Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng  và có giá thành tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay qua hotline hoặc chat qua nút facebook bên cạnh.

Xem ngay sản phẩm muỗng nhựa tại đây.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *