Túi hút chân không

Túi hút chân không

Túi hút chân không là phương pháp bảo quản thực phẩm và đồ dùng trong gia đình hiệu quả, đồng thời tiết kiệm không gian. Sử dụng túi giúp tiết kiệm diện tích, tránh ẩm, tránh nấm mốc, và bảo quản thực phẩm được lâu dài hơn.

Túi hút chân không là gì?

Túi hút chân không là loại túi được làm từ nhựa dẻo – nhựa nguyên sinh. Túi có đặc tính rất dày, dẻo dai, tính đàn hồi cao, tính bền cơ học cao, an toàn với thực phẩm và sức khỏe người sử dụng.

Tùy theo thiết kế, túi có thể kèm theo van hút khí một chiều để sử dụng cùng với bơm tay hoặc bơm điện.

Túi có 2 loại nhựa:

  • Nhựa PA + PE: túi rất mềm, dai dẻo và có tính đàn hồi cao.
  • Nhựa PET + PE: giá rẻ hơn tuy nhiên túi giòn, dễ nứt, rách và không có tính đàn hồi.

Công dụng của túi hút chân không

  • Chứa đựng và bảo quản thực phẩm
  • Chứa đựng và bảo quản vật gia dụng (chăn, mền, quần áo…)
  • Tiết kiệm diện tích
  • Tránh ẩm
  • Tránh nấm, mốc
  • Tránh bụi bẩn

Các loại túi hút chân không

Có 2 loại túi hút chân không thường thấy trên thị trường hiện nay là loại túi dùng để đựng thực phẩm và túi dùng để đựng chăn mền, đồ gia dụng…

Túi hút chân không đựng thực phẩm

Túi có kích thước nhỏ, không có khóa ở miệng túi, vừa đủ để đựng thực phẩm (từ 1-2kg). Dùng kèm với máy hút chân không và hàn miệng túi. Thích hợp sử dụng do gia đình và các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Bảo quản thực phẩm bằng túi hút chân không giúp giữ được hương vị tươi ngon, tránh gây mùi hôi và tiết kiệm diện tích trong tủ lạnh. Đồng thời, có thể tăng thời hạn sử dụng lên gấp 3 lần so với bảo quản thông thường.

Tham khảo giá tại đây

Túi hút chân không gia dụng

Túi được thiết kế kèm theo van hút khí 1 chiều và có khóa ở miệng túi. Loại túi này có kích thước lớn, thích hợp để đựng nhiều vật dụng trong gia đình như chăn, mền, gối, quần, áo…

Thường được sử dụng kèm với bơm hút khí bằng tay hoặc bằng điện.

Ngoài ra, có một số loại túi không cần phải dùng bơm, chỉ cần dùng tay để ấn khí ra ngoài, nhờ thiết kế van khí 1 chiều đặc biệt.

Đựng vật dụng trong túi hút chân không giúp tránh bụi bẩn, ẩm, nấm mốc và tiết kiệm diện tích. Có thể giảm tối đa đến 80% thể tích vật dụng như chăn, màn, quần, áo…

Thời gian sử dụng

Túi hút chân không giữ trạng thái như lúc mới hút trong vòng 12 tháng. Sau thời gian này, bạn nên kiểm tra lại, nếu có không khí tràn qua miệng túi, bạn chỉ cần hút khi lại và sử dụng như bình thường.

Túi bị phồng lên khi có không khí đi vào, qua miệng túi hoặc bị rách, thủng. Khi vận chuyển, cầm túi theo chiều dọc và tránh tác động mạnh vào miệng túi. Khi hút khí ra bạn miết miệng túi nhiều lần cho chắc chắn.

Cách sử dụng túi hút chân không bằng bơm

Bước 1: Mở miệng túi, xếp gọn đồ vật vào. Chú ý không nên đựng quá thể tích của túi, tốt nhất để một khoảng trống khoảng 5 – 10% thể tích không gian của túi.

Bước 2: Đóng kín miệng túi bằng khóa ở miệng. Nên thực hiện 2 lần kéo, chú ý kiểm tra lại xem các rãnh đã thật khớp chưa.

Bước 3: Kiểm tra xem túi đã kín chưa. Dùng tay ấn túi, nếu cảm giác thấy túi “bộp bộp” là túi đã kín. Nếu chưa kín thì xem lại miệng túi, vì túi chỉ bị hở khi van trượt không khớp.

Bước 4: Dùng bơm hút khí qua van 1 chiều.

Nếu bạn dùng bơm tay hút để tránh mất sức và hút được nhanh, bạn đẩy một phần không khí ra khỏi túi bằng cách mở nắp van sau đó dùng ghì từ từ xuống túi.

Nếu bạn dùng bơm điện, có thể hút khí trực tiếp khi mở nắp van.

Lưu ý: Van được cấu tạo một chiều nên khi hút các bạn để nguyên núm cao su, không được gỡ ra. Vì khi hút khí, van mở và đóng tự động.

Bước 5: Sau khi hút xong đậy nắp van lại có thể gập đôi túi lại cho gọn.

Bao bì Song Minh là đơn vị chuyên cung cấp các loại túi hút chân không thực phẩm tại Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TpHCM.

Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, in ấn đẹp và có giá thành tốt nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi ngay qua hotline hoặc chat qua nút facebook bên cạnh.

Xem ngay các sản phẩm túi hút chân không tại đây.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *